MY PROJECT



หลักการและเหตุผล
ส่วนตัวเลยคือชอบทานน้ำพริกเผามากกกกกกกก และแม่ทำน้ำพริกเผาอร่อยค่ะ สูตรเด็ดของน้ำพริกเผาของแม่คือการใส่มะม่วงเปรี้ยวซอย มะม่วงเปรี้ยวนิ่หาได้ไม่ไกลคือหน้าบ้านเราเอง555555 ถ้าอยากกินก็แค่เดินไปหาไม้ไปสอยได้สองสามลูกก็โอเคแล้ว ไม่มีมะม่วงที่ไหนเด็ดเท่ามะม่วงหน้าบ้านเราเเล้ว (เปรี้ยวแสบปาก)
อยากให้แม่ทำแล้วถ่ายรูปมาเสริมเพื่อให้สวยงาม แต่แม่ไม่ว่างเนื่องจากงานยุ่งพอสมควร เลยอด TT 
จุดประสงค์
1.อยากแชร์วิธีทำน้ำพริกเผาสูตรของคุณแม่
2.น้ำพริกเผาที่ใส่มะม่วงเปรี้ยว
3.สำหรับผู้ที่ลดน้ำหนักทานได้เพราะสูตรนี้ไม่มีน้ำมัน
ขั้นตอน
ขั้นตอนการทำนี้ไม่ได้คัดลอกหรือก๊อปใครใดๆทั้งสิ้น ถามคุณแม่มาทั้งหมด แล้วปริมาณคือใส่ตามชอบเลยนะคะ
1.คั่วพริกแห้ง หอมแดง ในกะทะให้ได้กลิ่นออกมา ถ้าไอหรือจามแล้วก็คือเสร็จ
2.นำพริกแห้ง หอมแดง ที่คั่วไว้ใส่ในครกและตำให้ละเอียด
3.ใส่กะปิ (แนะนำว่าให้ใส่น้อยกว่าจำนวนพริกที่ตำไป)
4.ตำให้เข้ากันและปรุงโดยใส่น้ำปลาและน้ำตาล
5.นำมะม่วงเปรี้ยวซอยใส่และคลุกให้เข้ากันเป็นอั้นเสร็จ
เห็นมั้ยคะ น้ำพริกเผาสูตรนี้ไม่มีน้ำมันเลยเพราะสูตรปกติเวลาตำเสร็จจะนำไปใส่ในกะทะที่มีน้ำมันเยอะๆและคนให้เข้ากัน บอกเลยว่าคนลดน้ำหนักทานได้
ผลที่ได้รับ
น้ำพริกเผาสามารถนำไปแช่ในตู้เย็นและเก็บได้เป็นเวลาหลายเดือน
สามารถมาทานคู่กับไข่เจียว ไข่ต้ม ปลาทอด แต่!! ที่บ้านของเรานำมาใส่ในยำ เช่นยำหนังหมูที่ใส่น้ำพริกเผา และมีอีกเมนูที่เด็ดมากกกกกกก คือนำพริกเผามาใส่ในต้มยำ อร่อยมากก! คือเผ็ดได้ใจ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีการ ฝึกกีตาร์โปร่งให้เป็นเร็วด้วยตัวเอง

ทำไมภาษาฝรั่งเศสถึงมีเพศ

การแต่งกายในแต่ล่ะยุคของฝรั่งเศส